THE KAFÉ

Dự án: Chuỗi cà phê The Kafé
Địa chỉ: Lê Lợi, Quận 1

 

The Kafe đã biến mất khỏi thị trường, nhưng Chúng tôi vẫn muốn nhắc về star-up triệu đô gắn liền với cô gái trẻ Đào Chi Anh bằng một dư vị ngọt ngào nhất. Người ta đã một thời nô nức đến The Kafé, chuỗi cửa hàng chuyên phục vụ đồ ăn Á – Âu của Chi Anh, để thưởng thức, chụp ảnh và “check-in”. Đó không đơn thuần là những quán cafe, đó còn là một hồi ức đẹp đầy cuốn hút, là gợi ý lý tưởng dành cho những bạn trẻ tìm kiếm mẫu thiết kế quán cafe ấn tượng.

The Kafe với 4 thương hiệu gồm The Kafe, The Kafe Village, The Kafe Box và The Burger Box cùng với 2 dòng đồ uống riêng đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng mới trong thị trường cà phê Việt Nam. Đảm nhận vai trò đồng hành cùng chuỗi cà phê trẻ này, Hoàng Long dành trọn vẹn những ý tưởng táo bạo nhất để làm nên concept chung ấn tượng cho The Kafe.

The Kafe như một người trẻ năng động và có chút nổi loạn. Chính vì điều đó, Hoàng Long đã khoác lên con người trẻ ấy chiếc áo đa dạng phong cách. Không chỉ những cửa hàng khác nhau được thiết kế khác biệt đầy ngẫu hứng mà sự đa dạng của từng khu vực trong cùng một cửa hàng cũng được chú trọng.

Là chuỗi cà phê được gầy dựng lên từ người trẻ và dành cho đối tượng cũng là những người trẻ, vấn đề được đặt ra với Hoàng Long là phải làm sao cho The Kafé vừa chuyển tải được cá tính thương hiệu, đồng thời cá tính ấy phải gắn kết với xu hướng thị hiếu chung của khách hàng trẻ tuổi.

Từ tiêu chí đó Chúng tôi đã nhanh chóng hiện thực hóa mọi thứ. Mỗi góc nhỏ đều toát lên được sự phóng túng và phá cách. Trang trí ấn tượng bằng những mảng màu ngẫu hứng, những hình ảnh ấn tượng mạnh mẽ, bàn ghế gỗ thô mộc, đèn thả bắt kịp thời đại, cây xanh hòa vào không gian… Mỗi chi tiết là một yếu tố nhỏ góp phần tạo nên The Kafé đầy mới mẻ. Đường nét thiết kế của The Kafé nổi loạn theo phong thái đĩnh đạc và điềm tĩnh.

Sự nổi loạn khắc sâu vào từng chi tiết tưởng như bình dị, giản đơn nhưng vốn dĩ mỗi yếu tố là một sự mặc định khó có thể thay đổi. Di chuyển một thứ cũng có thể phá hỏng cả không gian. Sợi dây chung để kết nối toàn bộ không gian của The Kafé đến từ việc lựa chọn chất liệu và đường nét trong thiết kế. Gỗ, kính, sắt sơn tĩnh điện đi cùng tone màu đậm, mạnh mẽ – gần như những đường nét này là những đường nét xuyên suốt gắn kết tổng thể không gian cho The Kafé hoàn hảo nhất.

 

Đăng Ký Thiết Kế